Tuesday 22 February 2011
idli sambar
साहित्य :-
2 वाट्या तांदूळ, 1 वाटी उडीद्डाळ,(दोन्ही रात्रभर भिजत घालावे, सकाळी मिक्सरमधून वाटून ठेवावे.)
साधारण सहा-सात तासात ईडली पीठ तयार होते.)
-ईडली पिठात थोडेसे मीठ घालून, ईडलीपात्रातून ईडल्या करुन घ्याव्यात
Sambar/सांबर
२ वाटी तूर डाळ धुवून त्यात पाणी व हळद व एक चमचा तेल घाला. व कुकरला शिट्या लावा . डाळ शीजली की घोटून घ्या.
तेल गरम करून त्यात मोहोरी जिरे लसूण,चिरलेला कांदा,कढीपत्ता,लाल सुकी मिरची,चिरलेला �¤
�ोमॅटो घाला व शिजवा. मग त्यात घोटलेली डाळ घाला. चिंचेचा कोळ, गुळ व मीठ घाला. व सांबार मसाला घालून उकळी येऊ द्या. मग त्यात चिरलेली कोथिंबीर घाला.
[आवडीनुसार वांगी,शेवगाची शेन्ग घालू शकता.]
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment