Wednesday 23 February 2011

सुकटची चटणी /suktichi chatni

सुकटची चटणी / sukat chi chatni



जिन्नस
सुकट २ वाटि
टोमेटो-१
कान्दा-१
लसुण-४ पाकळ्या
हिरवि मिर्चि-१
कोथिम्बिर चिरुन
तिखट-१ चमचा
हळ्द-१ लहान चमचा
मिठ- चविनुसार
तेल- १ पळि
जिरे- १ लहान चमचा



मार्गदर्शन

१.एका पातेल्यात पाणी घ्यावे. मग त्यात सुकट टाकावी. सुकट पाण्यात अलगद तरंगेल. ति पाण्यातून काढून घ्यावी.
२.एका कढईत तेल घ्यावे.त्यात जिरे,ठेचलेला लसूण व कांदा सोनेरी होई पर्यंत परतावा. त्यात चिरलेला टोमेटो टाकावा .त्यात हळद, तिखट व मीठ टाकावे.
३.नंतर धुऊन घेतलेली सुकट टाकावी. व वाफ येईपर्यंत शिजवावी. ही चटणी सुकी बनते. वरुन कोथिंबीर टाकून सर्व करावी. हि सुकटिची चटणी तांदुळाच्या भाकरीबरोबर खुप मस्त लागते.

टीपा
सुकट पाण्यात टाकण्याचे कारण - त्यात कधी कधी माती असते

1132 वाचने.

No comments:

Post a Comment